Cách lên đồ Mina Liên Quân mùa S2 – 2023

Cách lên đồ Mina vẫn là thứ được cộng đồng game thủ thường xuyên cật nhật qua mỗi mùa giải. Sở hữu bộ kỹ năng khống chế tốt và gây ra lượng sát thương cực kỳ lớn, khiến nữ hoàng lưỡi hái vừa có thể đi hỗ trợ bảo kê cho đồng đội một cách tốt nhất, vừa có thể đi solo tại lane Tà Thần. Vậy trong bài viết này bongdalu sẽ giúp anh em tìm hiểu về cách chơi, bảng ngọc, phù hiệu và cách lên đồ Mina mùa S2 – 2023 nhé!

Ưu và nhược điểm Mina

Ưu điểm Mina

Mina là vị tướng mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội
Mina là vị tướng mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội

Trước khi đi tìm hiểu về cách lên đồ Mina hãy cùng mình tìm hiểu về ưu điểm của Mina đã nhé!

  • Điểm mạnh lớn nhất của Mina phải kể đến là khả năng bảo kê xuất sắc nhờ bộ chiêu thức với nhiều khống chế. Đồng thời, cô ấy còn có khả năng gây sát thương cực lớn từ chiêu 1.
  • Độ chống chịu cao kết hợp với khả năng hồi phục tốt làm cho Mina trở thành một tướng Tanker hút sát thương vô cùng hiệu quả cho đội.
  • Mina có thể tạo ra sự đột biến nếu người chơi biết kết hợp chiêu 2 và chiêu cuối với tốc biến, giúp cô ấy có thể bắt được các chủ lực và làm thay đổi cục diện toàn bộ ván đấu.
  Cách lên đồ Sephera mùa S2 - 2023

Nhược điểm Mina 

Mina dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế
Mina dù mạnh nhưng vẫn còn một số hạn chế

Dưới đây sẽ là nhược điểm của vị tướng này trước khi chúng ta tìm hiểu về cách lên đồ Mina nhé!

  • Điểm yếu lớn nhất của Mina vẫn là độ cơ động thấp, vì toàn bộ chiêu thức của cô ấy không có kỹ năng lướt hay di chuyển.
  • Bộ kỹ năng của cô nàng có tầm đánh ngắn và dễ bị các vị tướng AD hay Pháp sư thả diều tấn công.

Bảng kỹ năng Mina 

Lưới Hái Phục Hận (Nội tại)

Mỗi khi Mina chịu sát thương từ đòn đánh thường hoặc bị đánh thường trúng bởi kẻ địch “Nữ hoàng lưỡi hái” sẽ tích lũy 1 tầng Thù hận. Điều này giúp cô ấy tăng 2% tốc chạy, với mức tối đa là 10 tầng. Hiệu ứng này kéo dài trong 5 giây. Ngoài ra, khi Mina tích đủ 10 tầng, chiêu 1 của cô ấy sẽ được hồi ngay lập tức và có thể gây sát thương chuẩn và đồng thời tăng 100% hiệu quả hồi máu.

  Cách lên đồ Thane Liên Quân mùa S2 - 2023

Vũ Điệu Lưỡi Hái (Skill 1)

Kích hoạt kỹ năng này cho phép vị tướng này xoay lưỡi hái và gây sát thương vật lý lên những kẻ địch gần đó. Ngoài ra, mỗi khi Mina đánh trúng một tướng địch, cô ấy sẽ được hồi 4% máu tối đa. Cụ thể, mỗi lần trúng thêm một tướng địch sẽ tăng thêm 1%, với mức tối đa là 8%.

Lưỡi Hái Tử Thần (Skill 2)

Thi triển kỹ năng này cho phép vị tướng này vung lưỡi hái kéo các kẻ địch lại gần, gây sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy của nạn nhân xuống còn 90% trong 1 giây.

Sóng Ngầm (Ultimate)

Kỹ năng này cho phép cô nàng gây sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi tác động. Đồng thời, nó cũng làm thôi miên những kẻ địch gần đó, buộc chúng phải tập trung đánh thường Mina trong 1.5 giây (mỗi cấp tăng thêm 0.5 giây).

Cách lên đồ Mina

 Cách lên đồ Mina mùa S2 - 2023 
Cách lên đồ Mina mùa S2 – 2023

Dưới đây sẽ là cách lên đồ Mina mùa S2 – 2023  

Đại Địa Mở Trói => Giày Kiên Cường => Giáp Gaia => Khiên Thất Truyền => Giáp Thống Khổ => Phù Trú Trường Sinh

Bảng ngọc Mina

Bảng ngọc Mina
Bảng ngọc Mina

Sau khi đã tìm hiểu về cách lên đồ Mina thì dưới đây sẽ là chi tiết về bảng ngọc dành Mina mùa S2 – 2023: Tốc đánh/Máu/Giáp; Ngọc tím 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy và cuối cùng là Ngọc Lục 10 viên Máu/Giảm hồi chiêu. 

  Top 5 vị tướng sát thương chuẩn Liên Quân mạnh nhất mùa S2-2023

Phù hiệu Mina 

Phù hiệu phù hợp nhất cho Mina mùa S2 – 2023 là “Thần Quang” “Trói buộc” để có thể tăng độ chống chịu và độ trâu bò cho cô nàng Tanker này. Nhánh phụ người chơi sẽ chọn “Thành Khởi Nguyên” > Siêu hồi máu và “Vực hỗn mang” > Hấp huyết .

Phép bổ trợ Mina

“Tốc biến” sẽ là phép bổ trợ phù hợp nhất cho vị tướng này để Mina dàng thực hiện những pha Ulti + Tốc biến nhanh. Ngoài ra người chơi cũng có thể tham khảo một số phép bổ trợ khác như “Thanh Tẩy”, “Bộc Phá” hay “Cấp Cứu”.

Trên đây là tất cả những gì anh em cần biết về cách lên đồ Mina mùa S2 – 2023. Mong rằng bài viết sẽ giúp anh em có những thông tin chi tiết về vị tướng này cũng như cách lên đồ Mina ở thời điểm hiện tại nhé!

Xem thêm:

Cách lên đồ Annette mùa S2 – 2023

Cách lên đồ Arum Liên Quân mùa S2 – 2023

Cách lên đồ Teemee mùa S2 – 2023

Leave a Comment